Cách tính thể tích thùng carton theo công thức từ nhà sản xuất

Thùng carton có công dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhất là trong việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm, hàng hóa. Thùng carton được thiết kế với nhiều kích thước và thể tích khác nhau đáp ứng cho từng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Vậy khi cần tính thể tích của thùng, chúng ta sẽ tính bằng công thức nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như cách tính thể tích thùng carton.

 Thùng carton

Cấu tạo của thùng carton

Cấu tạo thùng carton

Thùng carton thường được ghép từ những tấm bìa carton khác nhau. Trong mỗi tấm bìa sẽ được cấu tạo bởi 2 lớp:

  • Lớp giấy được sản xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp trong nước hoặc có thể được nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Lớp sóng được tạo bởi nhiều loại sóng khác nhau như A, B, C, E,… hoặc có thể kết hợp những loại sóng này với nhau.

Các sóng có khả năng liên kết với nhau làm tăng độ bền và khả năng chịu lực, chống xuyên thủng cho thùng carton.

Cách tính thể tích thùng carton chi tiết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính thể tích cho thùng carton bằng chỉ số CBM và cách tính thể tích thùng carton quy đổi từ CBM sang kilogam (Kg).

Công thức tính thể tích thùng carton

Trong cách tính thể tích thùng carton, chúng ta sẽ sử dụng chỉ số CBM. Đây là từ viết tắt của cụm từ Cubic Meter. Đây là công thức quan trọng nhất mà chúng ta cần nắm nhằm đảm bảo quyền lợi của bản thân khi chuyển văn phòng, nhà, hàng hóa kể cả trong nước hay xuất nhập khẩu.

CBM là gì?

Công thức này sẽ cung cấp cho chúng ta chỉ báo đúng về khối lượng, tương ứng với khoảng không gian sẽ cần ở trên xe tải. Đơn vị này thường được những người dọn đồ sử dụng để đo không gian ở trong xe tải. Từ đó, có thể tính toán được lượng hàng hóa cần được vận chuyển ở trong một chuyến xe. Nhờ cách tính thể tích thùng carton này những hàng hóa có thể được sắp xếp, bố trí một cách hợp lý, logic, tối ưu được thời gian và chi phí vận chuyển.

Ngoài việc dùng để tính thể tích thùng carton, CBM còn được dùng làm yếu tố đánh giá và cân đo các mặt hàng khi vận tải.

Công thức dùng để tính thể tích thùng carton là: CBM = (Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao x Số lượng thùng)/1,000,000.

CBM được nhiều công ty chuyên về vận tải xuất nhập khẩu dùng để tính toán về khối lượng của hàng hóa, giúp cho người vận chuyển dễ dàng đo lường và sắp xếp, bố trí hàng hóa trong xe, khoang tàu hay khoang máy bay sao cho hợp lý, rút ngắn được thời gian khi vận chuyển và có thể chở được nhiều mặt hàng nhất. Để thuận tiện cho việc tính phí vận chuyển, cần có một chỉ số đo lường được thống nhất. Do đó, CBM được lựa chọn để giúp tính cước phí phù hợp so với khối lượng của hàng hóa được bàn giao.

Cách tính thể tích thùng carton quy đổi từ CBM sang kilogam (Kg)

Sở dĩ chúng ta cần thực hiện việc quy đổi này là nhằm mục đích giúp cho những đơn vị vận chuyển có thể dễ dàng tính toán được khối lượng, số lượng của hàng hóa có trên xe, nhất là đối với những hàng hóa có trọng lượng cao, cồng kềnh.

Đối với mỗi cách thức vận chuyển sẽ có cách để quy đổi cân nặng của thùng carton từ đơn vị CBM sang kilogam:

  • Đường hàng không: 1 CBM xấp xỉ 167kg.
  • Đường bộ: 1 CBM xấp xỉ 333kg.
  • Đường biển: 1 CBM xấp xỉ 1000kg.
Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có cách thức quy đổi riêng

Những đơn vị vận chuyển đã có thể tính toán được các chi phí hợp lý nhờ vào cách tính quy đổi từ CBM sang kilogam. Từ đó, tránh hoặc hạn chế được những thiệt hại trong quá trình kinh doanh và thanh toán.

Hanopro – đơn vị cung cấp thùng carton uy tín, chất lượng

Bài viết này đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo và cách tính thể tích thùng carton. Để mua được những sản phẩm thùng carton chất lượng cần lưu ý lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, chuyên nghiệp. Công ty TNHH Hanopro Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chí này.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *