Độ ẩm của thùng carton là gì? Cách bảo quản thùng carton hiệu quả

Thùng carton là một loại đóng gói chủ yếu được làm từ giấy hoặc bìa cứng. Nó thường được sử dụng để đựng và vận chuyển hàng hóa. Thùng carton có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể và yêu cầu của sản phẩm.

Thùng carton là gì?

Thùng carton có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đóng gói sản phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm, điện tử, quần áo đến vận chuyển và lưu kho hàng hóa. Một số loại thùng carton có thể được thiết kế để chống sốc và bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi hư hại trong quá trình vận chuyển.

Loại giấy được sử dụng để sản xuất thùng carton cũng có thể khác nhau, từ giấy tái chế đến giấy chất lượng cao, tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng cụ thể của sản phẩm.

Thùng carton là một phương tiện đóng gói phổ biến và linh hoạt, giúp bảo vệ và thuận tiện trong quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa.

Thùng carton là gì?

Vậy thùng carton có dễ bị ẩm hay không? Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu độ ẩm của thùng carton là gì?

Độ ẩm của thùng carton thường phụ thuộc vào môi trường xung quanh nó. Giấy, chất liệu chính để làm thùng carton, có khả năng hấp thụ nước từ môi trường. Điều này có nghĩa là nếu môi trường xung quanh thùng carton có độ ẩm cao, thì thùng carton cũng có thể chứa một lượng nước tương đối cao.

Vì độ ẩm của thùng carton phụ thuộc vào môi trường lưu trữ và điều kiện môi trường, nó có thể biến động từ thời điểm sản xuất đến khi nó được sử dụng. Điều này làm cho việc bảo quản thùng carton trở nên quan trọng để tránh tình trạng biến dạng, giảm độ cứng, hoặc mất tính chất cơ lý.

Độ ẩm của thùng carton là gì?

Cần bảo quản thùng carton như nào để tránh tình trạng bị ẩm thùng, tránh ảnh hưởng tới chất lượng thùng, tới quy trình sản xuất?

Để bảo quản thùng carton hiệu quả, dưới đây là một số cách:

  1. Tránh môi trường ẩm: Độ ẩm cao có thể làm tăng khả năng hấp thụ nước của giấy. Bảo quản thùng carton ở nơi khô ráo để tránh tình trạng ẩm ướt.
  2. Lưu trữ xa nguồn nước: Tránh để thùng carton tiếp xúc trực tiếp với nước. Lưu trữ chúng trên nền nhựa, pallet hoặc kệ để nâng lên tránh tiếp xúc với sàn nhà ẩm.
  3. Giữ khoảng cách từ tường: Để cải thiện lưu thông không khí, giữ khoảng cách giữa thùng carton và tường hoặc các vật dụng khác.
  4. Kiểm tra định kỳ: Thực hiện kiểm tra định kỳ để đảm bảo không có lỗ hoặc vết nứt trên thùng carton, có thể làm tăng khả năng tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
  5. Giữ nhiệt độ và độ ẩm ổn định: Lưu trữ thùng carton trong một môi trường với nhiệt độ và độ ẩm ổn định để tránh sự biến dạng và hỏng hóc.
  6. Sử dụng chất bảo quản: Trong một số trường hợp, có thể sử dụng chất bảo quản hoặc chất chống nấm mốc để bảo vệ thùng carton khỏi các vấn đề về vi khuẩn và môi trường.
Cần bảo quản thùng carton như thế nào?

Đến với thùng carton của Hanopro sẽ được đóng gói an toàn để vận chuyển và sau đó giao đến khách hàng hoặc nhà phân phối.

Quy trình này có thể được tùy chỉnh tùy theo yêu cầu cụ thể của sản phẩm và công nghệ sản xuất được sử dụng. Các máy móc và thiết bị sản xuất cần phải được điều chỉnh và kiểm tra định kỳ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Công ty chúng tôi không ngừng phát triển và nâng cao tay nghề, cập nhật liên tục các sản phẩm mới, nhiều mặt hàng hơn nữa và hứa hẹn sẽ mang đến cho Quý khách hàng nhiều sự hài lòng hơn nữa.

Ngoài ra ,Côngty Hanopro của chúng tôi còn sản xuất thêm rất nhiều các sản phẩm khác như:

+ Băng dính kapton chịu nhiệt, băng dính giấy kraf

+ Màng cuốn pe, hạt chống ẩm,…

+ Băng dính chống thấm, băng dính chịu nhiệt

+ Băng dính đồng, băng dính giấy

+ Băng dính chống ồn, băng dính xuất khẩu,…

Nhà máy sản xuất tại Gia Lâm, Hà Nội.

Hanopro Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thùng carton, tem nhãn, hạt chống ẩm, màng PE giá cả tốt nhất.               

Liên hệ :            Ms.Huệ : 0963.961.000

Email :              sales7@hanopro.com

CÔNG TY TNHH HANOPRO (VIỆT NAM)

VPHN     : Số TT14, 609 Trương Định, đường bờ sông Sét, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel :                 (024). 62 575 888              Fax: (024). 62 575 999

Tel :                 (0350). 3555.535             Fax: (0350). 3857.398

Nhà máy I: Lô B4 – KCN Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội

Nhà máy II: KCN Quế Võ, Bắc Ninh.

Nhà máy III: 991A Đường Tôn Đức Thắng – Phường Sở Dầu – Q.Hồng Bàng – Thành phố Hải Phòng

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *