Phân loại và cấu tạo thùng carton phổ biến nhất hiện nay

Thùng carton có công dụng rất hữu ích trong việc đóng gói, vận chuyển sản phẩm, hóa hóa. Tùy theo từng lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng về kích thước, độ bền của thùng. Do đó hiện nay, có rất nhiều loại thùng carton khác nhau về số lớp, chất liệu, mật độ của bột giấy. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo thùng carton và phân loại cụ thể, hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin bổ ích này nhé.

Thùng carton

Cấu tạo thùng carton

Thùng carton bao gồm 2 lớp cơ bản. Đó là lớp bên ngoài và lớp bên trong.

Lớp bên ngoài (2 mặt giấy)

Lớp ngoài cùng thường dùng những loại giấy màu vàng, trắng, nâu. Chất liệu giấy này sẽ có độ cứng, sáng màu và láng bóng giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ hơn.

Cấu tạo thùng carton có lớp đáy là những loại giấy thông thường hoặc giấy cứng làm tăng khả năng trợ lực.

Lớp bên trong (Phần lõi)

Lớp bên trong là những lớp sóng giấy, rãnh. Chúng giống như lớp đệm giúp cho thùng carton có được độ bền để chống lại được sự va chạm trong quá trình vận chuyển.

Kết cấu sóng giấy

Các loại sóng thùng carton

Sóng A: Sóng giấy có độ cao là 4.7 mm, giấy tấm dùng sóng A có thể chịu lực phân tán rất tốt ở trên toàn bề mặt của tấm giấy. Vì vậy, khi được kết hợp cùng với lớp mặt phía trong và mặt ở ngoài sẽ tạo thành loại tấm có độ dày lớn.

Sóng B: Sóng giấy có độ cao là 2.5 mm, giấy tấm dùng sóng B có thể chịu lực xuyên thủng khá cao. Loại sóng này rất được ưa chuộng và được dùng khá phổ biến.

Sóng C: Sóng giấy có độ cao là 3.6 mm, giấy tấm dùng sóng C có thể kết hợp ưu điểm của 2 loại sóng A và B. Tính chịu lực và khả năng phân tán của sóng này ở mức tương đối.

Sóng E: Sóng giấy có độ cao là 1.5 mm, thường dùng cho các thùng đựng những vật nhẹ.

Nhìn chung, sóng C có kết cấu phổ biến nhất và thường được dùng thay thế cho loại sóng A. Sóng C có độ dày giảm hơn so với sóng A là 15%. So với sóng C, sóng A có khả năng chịu nén kém hơn khoảng 15%. So với sóng A, sóng B chịu nén tốt hơn khoảng 50%. Sóng E mỏng nên thường được dùng trong việc đóng gói hàng tiêu dùng.

Cấu tạo của tấm carton thường chỉ là yếu tố để góp phần tạo nên chất lượng thùng. Tùy thuộc vào kích thước, quy cách của thùng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại sóng phù hợp. Còn yếu tố quyết định độ bục, độ cứng của thùng lại là định lượng giấy.

Phân loại thùng carton phổ biến

Thông qua cấu tạo thùng carton thì hiện nay có 3 phân loại thùng phổ biến nhất:

Thùng carton 3 lớp: Bao gồm một lớp giấy mặt, một lớp giấy phần đáy và một lớp giấy sóng. Trong số các thùng được sản xuất thì loại thùng này chiếm khoảng hơn 80%. Chúng thường có kích cỡ nhỏ, dùng cho những sản phẩm, hàng hóa không có nguy cơ hỏng, nhẹ. Loại thùng này rất phù hợp cho việc đóng gói hàng hoặc vận chuyển COD.

Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 5 lớp: Bao gồm 2 lớp giấy sóng và 3 lớp giấy phẳng. Giấy phẳng ở phía ngoài thường dai và đẹp, giấy phẳng bên trong làm giống như giấy phía ngoài, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể dùng giấy mộc, giấy phẳng giữa là giấy mộc. Cấu tạo thùng carton 5 lớp được thiết kế với có độ bền cao. Vì vậy thường được dùng cho những sản phẩm, hàng hóa cần được bảo vệ, những mặt hàng dễ vỡ. Đây là loại thùng dùng để đóng gói những hàng hóa xuất khẩu, nặng, vận chuyển quốc tế.

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 7 lớp: Được cấu tạo từ 5 lớp trong và 2 lớp ngoài. Tấm sóng có 7 lớp được tạo bởi 4 lớp phẳng và 3 lớp định hình. Thường được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng, logistics, xuất khẩu. Hiếm khi được dùng trong đời sống.

Hanopro chuyên cung cấp thùng carton giá rẻ, chất lượng

Bài viết này đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo và phân loại của thùng carton. Để mua được những sản phẩm thùng carton chất lượng cần lưu ý lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, chuyên nghiệp. Công ty TNHH Hanopro Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chí này.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *