Vietnam Expo 2016: Quy tụ nhiều sản phẩm mới mang thương hiệu Việt

Nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng những mặt hàng tốt nhất với giá cả cạnh tranh, nhiều công ty đã mang đến Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo 2016) những sản phẩm mới  với công nghệ vô cùng tiên tiến.

Năm 2016 được đánh giá là năm bản lề của nền kinh tế khi Việt Nam khi đã có những bước hội nhập mạnh mẽ, với các nước trong khu vực và thế giới thông qua việc gia nhập cộng đồng kinh tế Asean (AEC) và các Hiệp định thương mại được ký kết như như FTA-EU, FTA-Hàn Quốc, TPP… Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, việc tham gia Hiệp định thương mại tự do sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường thế giới một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Hội nhập cũng khiến nhiều đơn vị rơi vào tình trạng khó khăn nếu không bắt nhịp kịp xu hướng cũng như chậm cơ cấu.

Trong bối cảnh đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu về công cụ kết nối giao thương, tư vấn chính sách đầu tư và nâng cao năng lực thiết kế cho doanh nghiệp và sản phẩm, Hội chợ Vietnam Expo 2016 đã và đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Sản phẩm của Hanopro (Việt Nam)

Khác với mọi năm, Vietnam Expo 2016 sẽ diễn ra từ 13-16/4 tới đây đã đón nhận khá nhiều doanh nghiệp Việt có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (Vietnam Value). Cùng với đó, số lượng gian hàng năm nay đã phủ kín tối đa tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), với trên 450 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Không chỉ góp mặt tham gia gian hàng, các doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2016 còn giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm khá độc đáo với công nghệ tiên tiến và giá cả cạnh tranh.

Một trong số đó có thể kể đến là Tập đoàn Tân Á Đại Thành, một đơn vị đã khá nổi tiếng với những dòng sản phẩm như bồn inox, bồn nhựa, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh, chậu rửa inox …

Theo đó, với mục tiêu sản xuất trọn vẹn Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho ra sản phẩm mới ống nhựa Stroman và được giới thiệu trong Vietnam Expo 2016. Đây được xem là dự án được đầu tư lớn nhất của Tân Á Đại Thành, với số vốn đầu tư lớn lên đến 70 triệu USD.

Được biết, nhà máy sản xuất ống nhựa Stroman Việt Nam của Tập Đoàn Tân Á Đại Thành được đầu tư đồng bộ từ kết cấu hạ tầng theo tiêu chuẩn Châu âu, công nghệ, dây truyền sản xuất được nhập khẩu đồng bộ từ Cộng hòa liên bang Đức. Dự án Stroman được đánh giá là mắt xích quan trọng trong chiến lược hoàn thiện Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của Tân Á Đại Thành.

Cơ sở vật chất tại Hanopro

Theo ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành, các dây chuyền, thiết bị khi triển khai đầu tư mới đều được sử dụng công nghệ tiến tiến so với khu vực và đầu tư mới 100% thiết bị được chế tạo tại thời điểm đầu tư, đảm bảo phù hợp với sản lượng và định hướng của doanh nghiệp.

Cũng theo ông Chính, trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp trong nước đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức hội nhập. Chính vì thế, Tập đoàn luôn chủ động tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, kết nối giao thương bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm và uy tín doanh nghiệp. “Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm kim khí gia dụng, chúng tôi hiểu rằng, để một doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trước cơn bão của thị trường và nhu cầu ngày một khắt khe của người tiêu dùng về chất lượng và dịch vụ, vì vậy các sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất và dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Tham gia hội chợ Vietnam Expo là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng giao thương, quảng bá sản phẩm và xuất khẩu sang thị trường lớn Châu Âu”, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

Không chỉ Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Hanopro một doanh nghiệp chuyên sản xuất về các loại băng dính, màng PE ( PE stretch film), và túi PE cũng mang đến Vietnam Expo 2016 những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế mang thương hiệu “Made in Vietnam”.

Có thể nói, dòng sản phẩm mà Hanopro cung cấp không phải mới, tuy nhiên trước đây những mặt hàng này đều được các công ty FDI nhập khẩu về và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, việc một công ty trong nước tự sản xuất ra những dòng sản phẩm mang thương hiệu “Made in Vietnam”, với công nghệ tiên tiến và đạt tiêu chuẩn trên các thị trường khó tính trên thế giới là một điều đáng ghi nhận.

Sản phẩm băng dính mang thương hiệu “Made in Vietnam”

Đưa ra lý do tham dự Vietnam Expo, ông Sơn chia sẻ, công ty kỳ vọng sẽ gặp được những đối tác đang tìm kiếm chính sản phẩm mà mình sản xuất, hoặc thông qua những người tham quan họ thấy những sản phẩm của công ty và nghĩ về thị trường trong nước của mình. Như vậy, từ những thông tin của Hội chợ này, Hanopro sẽ có thêm những khách hàng quốc tế mới, cũng như khách hàng trong nước. “Mục tiêu cụ thể năm 2016 của chúng tôi là xuất khẩu sang thị trường Mỹ khi TPP đi vào hiệu lực”, Giám đốc Công ty Hanopro chia sẻ.Theo ông Tạ Đức Sơn – Giám đốc Công ty Hanopro, những sản phẩm mà công ty đang sản xuất (băng dính, màng PE) đã được khẳng định tại những thị trường khó tính như Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, những mặt hàng này đã và đang được cạnh tranh sòng phẳng với Trung quốc về giá, cũng như chất lượng với các đối tác Thái Lan, Maylaysia.

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước đã tin tưởng vào Vietnam Expo khi giới thiệu những sản phẩm chất lượng, mà nhiều công ty nước ngoài cũng mong muốn góp mặt tại sự kiện này để có cơ hội gặp gỡ và hợp tác đầu tư.

Theo ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Hà Nội, Vietnam Expo là một Hội chợ khá lớn và được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản biết đến. Bởi khi tham dự Hội chợ các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ giao lưu, cũng như hợp tác đầu tư lâu dài với các đối tác trên thế giới. “Hiện các doanh nghiệp Nhật Bản luôn mong muốn sẽ có thêm nhiều hội chợ chuyên đề mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian tới, để chúng tôi có thể tham dự và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đất nước hình chữ S này”,  ông Atsusuke Kawada chia sẻ.

Xem chi tiết: Tại đây

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *