Cách để lột băng keo khi bị mất dấu nhanh nhất bạn nên biết

Băng keo là vật dụng mang lại nhiều lợi ích cho đời sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đối với những người ít sử dụng thì khi dùng lại sẽ rất khó khăn để tìm xem dấu của đoạn cuối cùng của băng keo nằm ở vị trí nào. Vậy khi mất dấu băng keo như vậy chúng ta thường làm gì để có thể lột băng keo ra sử dụng? Trong bài viết này HANOPRO sẽ gợi ý cho bạn cách để lột băng keo khi bị mấy dấu nhanh chóng và dễ dàng.

Cách để lột băng keo khi bị mất dấu nhanh nhất bạn nên biết

Cách để lột băng keo khi bị mất dấu

Đối với những người thường xuyên dùng băng keo hay các công việc hay dùng băng keo thì việc lột băng keo khá dễ dàng và họ cũng thường xuyên làm dấu. Tuy nhiên với những người không dùng băng keo thường xuyên thì việc lột băng keo lại không dễ dàng gì. Qua thời gian dài không sử dụng sẽ làm mất dấu băng keo đã cắt lần trước. Vậy nên HANOPRO sẽ hướng dẫn ngay hai cách để lột băng keo khi bị mất dấu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách để lột băng keo khi bị mất dấu

Sử dụng bột

Một trong những phương pháp để bạn có thể lột băng keo nhanh chóng đó là sử dụng bột để tìm ra điểm cuối cùng của băng keo hay còn gọi là tìm được dấu của băng keo. Đây là cách lột băng keo thi bị mất dấu thủ công nhanh nhất, hiệu quả nhất thường xuyên được áp dụng trong cuộc sống. Cách thực hiện rất dễ dàng:

  • Bước 1: Chuẩn bị bột (các loại bột làm bánh, bột mì, banking soda,…hay bất cứ loại bột nào cũng được)
  • Bước 2: Bôi bột lên bề mặt ngoài của cuộn băng keo dần dần cho đến bạn tìm được dấu băng keo hoặc khi dấu băng keo hiện ra
  • Bước 3: Khi đã tìm được dấu thì chúng ta đánh dấu lại vị trí, lột băng keo ra và sử dụng. Lưu ý cắt bỏ phần bôi bột hoặc vệ sinh phần bột trước khi dùng băng keo.

Như vậy bạn đã thành công trong việc tìm dấu băng keo một cách dễ dàng.

Sử dụng bột

Sử dụng kéo

Ngoài cách dùng bột để lột băng keo khi mất dấu thì cách để lột băng keo khi bị mất dấu bằng việc sử dụng kéo cũng là một phương pháp rất hiệu quả. Với cách này chúng ta thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị kéo
  • Bước 2: Sử dụng phần sống kéo (phần sống dày hơn) để rà dọc theo cuộn băng keo, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra dấu của băng keo.
  • Bước 3: Đánh dấu lại vị trí và lột băng keo ra để sử dụng

Đây là một cách lột băng keo vô cùng dễ dàng các bạn có thể áp dụng.

Sử dụng kéo

Cách đánh dấu băng keo

Mặc dù đã biết được các cách lột băng keo khi mất dấu nhưng tốt hơn hết là sau khi sử dụng xong thì các bạn nên đánh dấu băng keo. Làm như vậy thì những lần sau cần dùng không cần phải áp dụng các phương pháp tìm dấu băng keo nữa. Điều này sẽ giúp cho việc sử dụng băng keo được dễ dàng hơn, không phải mất thời gian để tìm dấu băng keo nữa.

Cách đánh dấu băng keo

Dùng tăm hoặc kẹp giấy

Dùng tăm hoặc kẹp giấy để đánh dấu cho cuộn băng keo sau khi sử dụng để làm dấu cho lần tiếp theo sử dụng là cách làm dấu vừa dễ mà lại tiện lợi.

Chuẩn bị một cây tăm hoặc một cái kẹp giấy chuẩn bị sẵn, sau khi sử dụng băng keo xong chúng ta cho cây tăm hoặc kẹp giấy vào điểm cắt của cuộn băng keo để làm dấu. Lần sau sử dụng chỉ cần gỡ ra là dùng tiếp.

Dùng tăm hoặc kẹp giấy

Dùng miếng băng keo đánh dấu

Dùng chính miếng băng keo để đánh dấu cuộn băng keo là cách mà chúng ta hay sử dụng nhất vì tiện lợi và dễ dàng. Chúng ta chỉ cần gấp đôi phần mép của băng keo lại sau mỗi khi sử dụng. Làm như vậy băng keo sẽ có phần hở ở đầu, phần này sẽ không dính lại được vào cuộn băng keo. Lần sử dụng tiếp theo chỉ cần lấy cuộn băng keo ra là bạn đã nhìn thấy được điểm đánh dấu, cứ thế các bạn kéo ra sử dụng và cắt bỏ đi phần gấp trước. Cứ như thế sau mỗi lần dùng các bạn gấp đầu mép lại, đây là cánh thực hiện dễ dàng nhất để đánh dấu vị trí băng keo.

Dùng miếng băng keo đánh dấu

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách để lột băng keo khi mất dấu nhanh nhất và dễ dàng nhất. Các cách này đều sử dụng những vật liệu, vật dụng có sẵn tại nhà để thực hiện nên các bạn hãy thử áp dụng nhé. Ngoài ra bài viết còn có gợi ý cho các bạn cách để đánh dấu băng keo sau khi dùng để làm dấu. Nếu các bạn muốn mua các sản phẩm băng dính, băng keo, màng quấn chất lượng thì bạn có thể tham khảo ngay tại HANOPRO nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *