Cách tính trọng lượng màng pe chuẩn nhất hiện nay

Màng PE được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng mang lại nhiều công dụng hữu ích như đóng gói hàng hóa, sản phẩm, bảo quản lương thực, thực phẩm, bảo vệ hàng hóa,… Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về màng PE và cách tính trọng lượng màng PE.

Màng PE là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính trọng lượng màng pe, chúng ta cần nắm sơ lược về loại màng này. Màng PE hay còn được gọi là cuộn PE là loại màng được sản xuất từ loại nhựa dẻo. Chúng được sản xuất bằng cách thực hiện nóng chảy các hạt nhựa PE ở mức nhiệt độ phù hợp.

Màng PE thường có độ đàn hồi khá cao và được sử dụng để bóc, cuốn các sản phẩm, hàng hóa, các vật dụng,… để tránh khỏi bụi và ẩm. Nhờ đặc tính co giãn tốt nên chúng rất hữu ích trong việc giúp cố định các vật dụng, hàng hóa.

Màng PE là gì?

Màng pe có khả năng chống ẩm, cách nhiệt, chống bụi khá tốt. Màng PE có tính đàn hồi cao, trong suốt. Nhờ vậy mà có thể dễ dàng nhìn thấy được sản phẩm bên trong, thuận tiện cho việc kiểm tra và quản lý hàng hóa.

Màng PE không những giúp cho quá trình thực hiện việc đóng gói được dễ dàng mà còn tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, chúng còn giúp cho sản phẩm được bảo quản khỏi tình trạng nhiễm bẩn.

Màng PE thường được ứng dụng trong việc đóng gói sản phẩm ở các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp. Các cơ sở, doanh nghiệp có nhu cầu mua số lượng lớn thì cần biết cách tính trọng lượng màng PE.

Dùng màng PE để bọc thực phẩm

Việc sử dụng màng PE đóng gói sản phẩm, hàng hóa là một giải pháp vô cùng tối ưu và hợp lý.

Có các loại màng PE như màng PE quấn tay, màng PE quấn máy, màng PE quấn pallet, màng PE cắt khúc. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại màng phù hợp.

Vì sao cần biết cách tính trọng lượng màng PE?

Việc thực hiện tính toán trọng lượng của màng PE đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình quản lý các vật liệu đóng gói. Công việc này sẽ giúp cho các đơn vị đóng gói, nhà sản xuất có thể xác định được lượng màng PE cần để đóng gói số lượng hàng hóa. Từ đó, có thể tính được mức chi phí sản xuất, đóng gói các sản phẩm, hàng hóa.

Biết cách tính trọng màng pe sẽ giúp cho các đơn vị sắp xếp và lập kế hoạch sản xuất một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, còn giúp tiết kiệm được chi phí và hạn chế tình trạng lãng phí. Việc tính trọng lượng màng PE cũng hỗ trợ cho việc tính tải trọng của những phương tiện vận chuyển hàng hóa giúp cho việc vận chuyển được trơn tru và tối ưu hơn. Từ đó, sự an toàn của người vận chuyển và hàng hóa cũng được đảm bảo.

2 cách tính trọng lượng màng PE chuẩn nhất

Có 2 cách tính trọng lượng màng đơn giản và chuẩn xác.

Cách tính trọng lượng màng PE

Cách tính 1

– Tính thủ công:

Cũng tương tự như cách tính trọng lượng túi PE, cách tính trọng lượng màng pe này có công thức là:

Trọng lượng màng PE = khối lượng riêng PE x diện tích x độ dày.

Trong đó:

Khối lượng riêng PE được tính bằng đơn vị là Kg/m3 hoặc g/cm3.

Diện tích được tính bằng đơn vị m2.

Độ dày được tính bằng micromet hoặc milimet.

– Tính nhanh: Ở cách tính này, chúng ta sẽ nhập vào google sheets hoặc Excel rồi thực hiện tính toán như cách thủ công. Cụ thể, cần nhập giá trị khối lượng riêng, diện tích, độ dày vào từng ô tương ứng. Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng công thức tính trọng lượng màng PE ở một ô khác. Khi dùng cách này, mức độ sai sót và chi phí sẽ được giảm thiểu, nhất là khi phải tính nhiều mảnh màng với khối lượng và kích thước khác nhau.

Cách tính 2

Ở cách tính trọng lượng màng pe này, chúng ta sẽ dùng công thức tính thể tích của màng PE, sau đó đem nhân với khối lượng riêng của chúng.

Trọng lượng màng PE = khối lượng riêng PE x thể tích của màng.

Thể tích của màng PE = độ dày x diện tích.

Trong đó, đơn vị của trọng lượng là kg.

Hanopro – Đơn vị cung cấp màng pe chất lượng

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta phần nào hiểu rõ hơn về màng PE và cách tính trọng lượng của chúng. Để có thể mua được những sản phẩm màng PE chất lượng, uy tín hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp công ty TNHH Hanopro Việt Nam.

Nhà máy sản xuất của công ty TNHH Hanopro Việt Nam

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *