Lỡ nấu gói hút ẩm cùng với đồ ăn thì có sao không?

Các gói hút ẩm có công dụng rất hữu ích trong việc chống ẩm, khử mùi. Vậy chúng có cấu tạo như thế nào? Nếu lỡ nấu gói hút ẩm này cùng với đồ ăn thì sẽ ra sao? Bài viết này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc này và hiểu rõ hơn về hạt hút ẩm.

Gói hút ẩm có công dụng gì?

Những gói hút ẩm có tác dụng giúp hút ẩm nhằm bảo quản đồ dùng tránh khỏi tình trạng bị nấm mốc và sự xâm nhập của vi khuẩn. Chúng sẽ dần chuyển thành màu xanh khi hấp thụ được một lượng hơi nước.

Gói hút ẩm

Thông thường, những gói hút ẩm sẽ được bọc bởi các tấm giấy lụa, cotton, nilon. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà chúng sẽ có những dung tích khác nhau.

Gói hút ẩm còn được gọi với những tên khác như bột hút ẩm, hạt chống ẩm,… Hạt hút ẩm có chức năng chính là giúp đồ dùng không bị hư hại, bảo quản đồ dùng lâu hơn.

Có 3 loại gói hút ẩm chính đó là hạt hút oxy, hạt hút ẩm và hạt oxygen chống dầu.

Cấu tạo của gói hút ẩm

Việc lỡ nấu gói hút ẩm có sao không sẽ phụ thuộc nhiều vào cấu tạo của hạt hút ẩm bên trong. Thành phần chính của gói hút ẩm chính là dioxit silic. Chúng thường có dạng hình tròn, thể rắn, màu sắc trắng trong. Với cấu tạo này thì khi lỡ nấu gói hút ẩm sẽ làm mất công dụng hút ẩm của nó. Khách hàng không thể tái sử dụng được các gói này khi đã lỡ nấu lên.

Hạt hút ẩm thường có dạng tròn, thể rắn, màu trắng trong

Hạt hút ẩm thường có cấu trúc bao gồm những lỗ trống nhỏ li ti phía bên trong hạt.

Chúng thường có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Đó chính là cho không khí ẩm vào rồi hơi ẩm bám ở bề mặt của các lỗ trống. Cũng từ đó, chúng có thể hấp thụ không khí ẩm một cách vô cùng dễ dàng. Hạt hút ẩm này có khả năng hút ẩm lên tới 40% khi đem so với trọng lượng.

Lỡ nấu gói hút ẩm cùng đồ ăn có sao không?

Những gói hút ẩm thường được đặt vào đồ dùng, gói thực phẩm hoặc trong tủ bếp. Do đó, có thể khiến chúng ta bị nhầm với gói gia vị và nấu lên. Vậy nếu lỡ nấu gói hút ẩm hoặc lỡ ăn hạt hút ẩm thì sẽ như thế nào?

Gói hút ẩm thường được đặt trong hộp đồ ăn

Thành phần chính của hạt hút ẩm là Silica Gel đóng một vai trò quan trọng đối với việc bảo quản những đồ dùng khỏi tình trạng vi khuẩn, nấm mốc,… Nhờ có cơ chế hút ẩm, làm khô môi trường xung quanh mà không có chất chống ẩm mốc.

Theo các bác sĩ, những hạt hút ẩm này thường được dùng để bảo quản đồ dùng, hàng hóa nên khi chúng ta lỡ ăn phải sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Một số triệu chứng có thể xảy ra như khô lưỡi, miệng, răng, mũi, mắt, khó chịu ở phía trong dạ dày. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn với số lượng ít như 1 – 2 hạt thì không cần quá lo lắng. Bởi vì chúng sẽ ra ngoài theo đường phân.

Cách xử lý khi lỡ ăn trúng hạt hút ẩm

Mặc dù gói hút ẩm không gây hại khi ta tiếp xúc với chúng. Nhưng chúng ta cũng cần nên lưu ý để tránh thật xa tầm tay của trẻ em. Bởi vì các bé sẽ có nguy cơ xuất huyết dạ dày cùng với nhiều biến chứng khác khi ăn phải hạt hút ẩm này.

Để hạt hút ẩm tránh thật xa tầm tay của trẻ em

Khi phát hiện có người ăn nhầm phải hạt hút ẩm cần xử lý bằng việc cho người đó uống thật nhiều nước ấm nhằm làm giảm đi sự khó chịu. Tuy nhiên, sau đó cần phải đi đến các cơ sở cấp cứu để được hỗ trợ kịp thời tránh tình trạng hạt hút ẩm làm tắc ruột, xuất huyết dạ dày.

Trong trường hợp lỡ để hạt hút ẩm vào mắt thì không nên cố gắng lấy ra. Thay vào đó, chúng ta có thể dùng nước muối sinh lý dành cho mắt nhỏ vào mắt. Tuyệt đối không nên dụi mắt vì hành động này có thể khiến lớp niêm mạc bị tổn thương và tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn. Sau khi sơ cứu, chúng ta cần đưa ngay bệnh nhân đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Kết luận

Bài viết này đã giúp chúng ta giải đáp thắc mắc về vấn đề nếu lỡ nấu gói hút ẩm cùng với đồ ăn thì sẽ như thế nào và cách xử lý khi lỡ ăn nhầm hạt hút ẩm.

Để mua được những loại hạt hút ẩm đạt chất lượng, chúng ta cũng cần nên lưu ý lựa chọn nhưng đơn vị sản xuất uy tín, nhiều kinh nghiệm. Trong đó, công ty TNHH Hanopro Việt Nam là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn và hợp lý.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng Carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, giấy chống ẩm theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *