Hạt chống ẩm cho vào nước sẽ xảy ra hiện tượng gì?

Khi mở các gói thực phẩm, đồ uống, đồ điện tử,… chúng ta sẽ thường thấy các gói chống ẩm bên trong. Những hạt chống ẩm này có tác dụng hấp thụ hơi nước, giúp cho các sản phẩm tránh tình trạng bị ẩm mốc từ không khí có độ ẩm cao. Vậy hạt chống ẩm cho vào nước vào nước sẽ xảy ra hiện tượng gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hạt chống ẩm cho vào nước.

Hạt chống ẩm 5g
Hạt chống ẩm 5g

Hạt chống ẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu về hạt chống ẩm cho vào nước sẽ như thế nào thì cần biết loại hạt này là gì. Hạt chống ẩm là các loại hạt thường được tạo thành từ những chất như (SiO2.nH2O (n<2); CaCl2,…). Trong đó, được dùng phổ biến là silica gel (SiO2.nH2O (n<2)). Bởi vì chúng không chỉ có độ hút ẩm cao mà còn có mức giá vô cùng tiết kiệm. Các loại hạt hút ẩm này có màu sắc rất đa dạng, nhưng thường thấy nhiều nhất là các màu như xanh, trắng.

Hạt chống ẩm màu xanh và trắng
Hạt chống ẩm màu xanh và trắng

Về kết cấu, các loại hạt này được tạo thành từ hàng triệu mao dẫn giúp giữ lại hơi ẩm. Khi được đặt ở điều kiện tiêu chuẩn, mỗi hạt hút ẩm có thể giữ đến khoảng 40% lượng hơi nước nếu đem so với trọng lượng của chúng.

Hạt chống ẩm thường có 3 loại chất hút ẩm được dùng phổ biến là hạt hút ẩm clay bentonite, silica gel và canxi clorua.

Hạt chống ẩm thường được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, may mặc, điện tử,… Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong trường hợp khử mùi giày dép. Khi giày dép bị ướt, ẩm mốc sẽ gây ra mùi khó chịu. Hạt chống ẩm này giúp cho giày dép nhanh khô hơn, khử mùi một cách an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt chống ẩm còn giúp bảo quản sách hạn chế được tình trạng bị rách, sờn do độ ẩm gây ra.

Hạt chống ẩm cho vào nước xảy ra hiện tượng gì?

Nếu cho những hạt chống ẩm này vào nước, khi đó sẽ xuất hiện tiếng nổ nhỏ. Bởi vì lúc này chúng đang bắt đầu việc hút nước tối đa. Chúng sẽ hút cho đến khi no nước, trở nên căng phồng và trương lên đến mức không còn có thể hút ẩm được nữa.

Hạt chống ẩm silicagel có tính trơ nước là chất rắn không hòa tan ở trong nước. Nhưng khi bị no nước sẽ dẫn đến tình trạng bị bở.

Hạt chống ẩm bị no nước có tái sử dụng được không?

Đối với những hạt chống ẩm cho vào vào nước, để tiết kiệm chi phí, chúng ta vẫn có thể tái sử dụng. Nhưng trước đó, chúng ta cần phải tiến hành xử lý bằng cách rang chúng trong nồi, chảo. Hoặc tốt nhất có thể để chúng vào lò vi sóng với nhiệt độ phù hợp nhằm giúp sấy khô nước bên trong. Nhìn chung, cách làm này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Cách để tái sử dụng hạt chống ẩm
Cách để tái sử dụng hạt chống ẩm

Tái sử dụng hạt chống ẩm cho vào nước

Khi tái sử dụng hạt hút ẩm, chúng ta cần nên lưu ý một điều là mức độ hiệu quả của chúng sẽ thấp hơn lúc đầu. Bởi vì khi hút ẩm, hơi nước và những hạt bụi sinh ra áp lực mạnh khiến cho kết cấu của những khoang rỗng ở bên trong hạt bị thay đổi.

Vì vậy, để đảm bảo độ hiệu quả thì chúng ta chỉ nên tái sử dụng hạt hút ẩm trong khoảng từ 2 – 3 lần. Nếu không, có thể dẫn đến việc gây hư hại cho hàng hóa, mức độ chống ẩm không còn được đảm bảo hiệu quả.

Xử lý hạt hút ẩm không tái sử dụng được

Đối với những hạt hút ẩm cho vào nước lâu ngày và không còn tái sử dụng được, chúng ta cũng cần nên lưu ý vứt chúng đúng nơi quy định, tránh xa tầm tay của trẻ em,… để không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Điều này rất quan trọng, bởi vì nếu lỡ để trẻ em nuốt phải hoặc rơi vào mắt có thể gây nguy hiểm cho các bé.

Để hạt chống ẩm tránh xa tầm tay trẻ em
Để hạt chống ẩm tránh xa tầm tay trẻ em

Hanopro – Đơn vị cung cấp hạt chống ẩm uy tín, an toàn

Bài viết này đã giúp chúng ta hiểu hơn về loại hạt chống ẩm này. Tuy nhiên, để có thể mua được những loại hạt chống ẩm đạt chất lượng, chúng ta cũng cần nên lưu ý lựa chọn những đơn vị sản xuất uy tín, nhiều kinh nghiệm. Trong đó, công ty TNHH Hanopro Việt Nam là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn và hợp lý.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng Carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, giấy chống ẩm theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *