Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy thổi màng PE

Màng PE được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng mang lại nhiều công dụng hữu ích như đóng gói hàng hóa, sản phẩm, bảo quản lương thực, thực phẩm, bảo vệ hàng hóa,… Để thổi màng PE cần có máy thổi màng. Vậy cấu tạo máy thổi màng pe bao gồm những bộ phận nào? Chúng hoạt động theo nguyên lý nào? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để chúng ta hiểu hơn về loại máy này.

Máy thổi màng PE

Máy thổi màng PE là gì?

Máy thổi màng PE là một loại máy được dùng để thổi màng PE. Loại máy này được thiết kế từ thùng máy bằng thép hợp kim có chất lượng cao.

Máy thổi màng PE được dùng nhiều trong quá trình thực hiện đóng gói hàng hóa như thực phẩm, đồ dùng hàng ngày, sản phẩm công nghiệp, xuất khẩu.

Cấu tạo máy thổi màng PE

Cấu tạo của máy thổi màng PE

Cấu tạo máy thổi màng pe bao gồm các bộ phận quan trọng như con lăn, thùng máy, khuôn tròn, khung làm xẹp, cuộn màng, máy đùn thổi,…

Thùng máy được làm từ nguyên liệu thép hợp kim có chất lượng tốt nên sẽ đảm bảo về tính chính xác và độ cứng. Cũng nhờ vậy, mà máy thổi màng có thể chống được sự ăn mòn.

Máy cuộn được thiết kế thông qua momen xoắn động cơ nên có sức căng phù hợp và rất gọn gàng.

Những máy phụ trợ được thiết kế bệ chấn song rất dễ điều khiển, giúp cho công việc trở nên thuận tiện hơn.

Màng thổi có kiểu thổi đáy. Máy đùn được thiết kế lên đến 3 mét dựa theo yêu cầu công nghệ sản xuất.

Những màng nhựa sản xuất từ máy thổi này thường được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong việc đóng gói hàng hóa ở nhiều lĩnh vực như công nghiệp, dệt may, thực phẩm, nông nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi màng PE

Nguyên lý hoạt động của máy thổi màng PE

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo máy thổi màng pe thì chúng ta cần biết nguyên lý hoạt động của máy này. Khi thổi nhựa nóng chảy tạo thành những bong bóng với độ cao tầm 3m, không khí sẽ được đưa vào lỗ hổng nằm ở giữa khuôn để thổi phồng ống.

Để làm nguội màng phim nóng, cần dùng một vòng không khí với tốc độ cao ở phía trên của khuôn. Ống màng sẽ tiếp tục đi lên và được làm lạnh cho đến khi đi qua con lăn có tác dụng làm dẹp lại để tạo thành màng đôi.

Màng đôi được đưa qua hệ thống các con lăn ra khỏi tháp đùn. Chúng ta có thể giữ nguyên hoặc cắt thành 2 màng sau đó cuộn thành ống. Có thể hàn kín dọc theo chiều rộng của màng và cắt thành từng túi. Chúng ta có thể thực hiện việc này sau hay cùng lúc khi thổi màng.

Nếu so với đường kính khuôn thì tỷ lệ giữa ống màng thổi và khuôn là khoảng từ 1,5 – 4 lần. Mức độ khi được kéo căng của màng giữa trạng thái nóng chảy và trạng thái nguội có thể được điều khiển bằng việc thay đổi tốc độ kéo và thể tích của không khí bên trong ống. Việc này cũng giúp cho màng thổi có tính chất ổn định hơn so với đùn truyền thống hay màng đúc.

Các hạt nhựa khi cho vào máy đùn – thổi, trong điều kiện nhiệt độ phù hợp sẽ nóng chảy. Điều này cũng giúp chúng trở nên mềm dẻo hơn. Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện bước đùn – thổi màng. Trong lúc nhiệt độ còn cao, cần giữ cố định một đầu ra của ống, máy thổi thổi lượng không khí vào trong để tạo thành bong bóng. Nâng chúng lên cao kéo dài cho đến khi đạt độ dày và kích thước như mong muốn. Đây được gọi là quá trình đùn – thổi màng. Sau một lúc, màng sẽ nguội đi và đi qua khe trục có 2 con lăn tạo thành dạng hình phẳng có 2 lớp. Cuối cùng, sản phẩm được tạo thành là các cuộn màng PE.

Ứng dụng của máy thổi màng PE

Thông thường, máy thổi màng PE được dùng trong việc đóng gói các sản phẩm thực phẩm, công nghiệp nhẹ, sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm dệt, đồ dùng hàng ngày, bảo vệ các lọ nước,… không bị lên mốc, ẩm ướt.

Kết luận

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta phần nào hiểu rõ hơn về cấu tạo máy thổi màng PE. Để có thể mua được những sản phẩm màng PE chất lượng, uy tín hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp công ty TNHH Hanopro Việt Nam.

Nhà máy sản xuất HANOPRO

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *