Nguyên nhân đèn ô tô bị hấp hơi nước và cách khắc phục

Đèn ô tô bị hấp hơi nước là tình trạng mặt đèn bị hơi nước làm mờ gây ảnh hưởng đến các hệ thống chiếu sáng. Điều này cũng làm cho ánh sáng của đèn ô tô bị kém hiệu quả và mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho đèn ô tô bị hấp hơi nước? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ những thắc mắc trên và cung cấp một số thông tin về cách xử lý, khắc phục tình trạng này.

Đèn ô tô bị hấp hơi nước

Nguyên nhân khiến cho đèn ô tô bị hấp hơi nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước. Trong đó, phải kể đến các nguyên nhân thường gặp sau đây:

 • Sự va chạm, tác động vật lý: Khi xe bị va chạm hay có những tác động vật lý ở khu vực đầu xe, dù không va đập trực tiếp vào chiếc đèn và đèn cũng không bị vỡ thì cũng có thể dẫn đến việc đèn ô tô sẽ bị hở và hơi nước tràn vào. Đặc biệt, khi sử dụng xe chúng ta cần nên lưu ý vào những ngày trời mưa. Bởi vì vào những ngày này, đèn của xe rất dễ bị tình trạng hấp hơi nước.
 • Ảnh hưởng từ việc tháo lắp đèn hoặc lỗi từ nhà sản xuất: Trong một số trường hợp dù xe mới 100% nhưng vẫn xảy ra tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước. Có thể trong quá trình tháo lắp xe hoặc vận chuyển từ những nhà máy đến showroom đã gây ra lỗi cho xe. Ngoài ra, khi lắp đèn cho ô tô ở trong môi trường độ ẩm cao, lúc bật đèn lên, nhiệt độ tăng cao khiến cho không khí ẩm bị bốc hơi rồi ngưng tụ thành sương và đọng lại ở bề mặt của đèn.
Tháo lắp, sửa chữa đèn ô tô
 • Do sự thiếu chuyên nghiệp trong việc sửa chữa hoặc lúc độ đèn bị sai kỹ thuật:Việc tháo lắp, sửa chữa đèn ở những cơ sở có chuyên môn kém hoặc thiếu kinh nghiệm khiến cho mặt đèn biến dạng khi tháo ra lắp lại nhiều lần hoặc việc lắp cao su không kín có thể gây ra những kẽ hở tạo cơ hội cho hơi nước và nước lọt vào trong đèn xe.

Cách khắc phục trình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước

 • Bật đèn sáng: Khi sử dụng xe trong lúc trời mưa, do hấp hơi nước khiến đèn bị mờ. Lúc này, chúng ta chỉ cần mở đèn đến khi hơi nước mất đi.

Mở chiếc nắp chụp cao su, bật đèn: Một nguyên nhân khác khiến đèn xe bị hấp hơi nước chính là do chưa đóng kín nắp chụp, gioăng nắp chụp được chặt hoặc bị nứt, mục. Để khắc phục, cần tháo nắp chụp cao su phía sau đèn rồi bật đèn

 • sáng khoảng tầm 20 phút nhằm làm cho đèn nóng lên, đẩy hơi ẩm đi ra ngoài. Tiếp theo, đậy nắp đèn lại rồi tiếp tục theo dõi.
 • Dùng túi chống ẩm để xử lý tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước: Dựa theo hướng dẫn sử dụng, chúng ta sẽ tháo đèn pha. Sử dụng khăn microfiber để lau thật sạch hơi ẩm phía trên phần ống kính của đèn.
Dùng khăn lau sạch hơi ẩm phía trên phần ống kính của đèn xe
 • Dùng gel silic dioxit: Đặt một gói gel silic dioxit (có trong những gói hút ẩm) vào phía trong của cụm đèn. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý không để cho lớp gel tiếp xúc với đèn. Tiếp theo, chúng ta sẽ lắp lại đèn pha.
 • Sấy đèn: Có thể sử dụng những dịch vụ sấy đèn để khắc phục tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước.

Lưu ý khi kiểm tra đèn ô tô

 • Cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đèn ô tô theo định kỳ nhằm kịp thời phát hiện lỗi để sửa chữa kịp thời.
Kiểm tra đèn pha xe ô tô
 • Cần xem xét một cách thật kỹ lưỡng mỗi bộ phận, nhất là đối với đèn xe.
 • Khi thực hiện việc tháo lắp đèn cần đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật ở nơi có độ ẩm thích hợp.
 • Lựa chọn địa điểm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp.

Kết luận

Bài viết này đã giúp chúng ta giải đáp thắc mắc về nguyên nhân đèn ô tô bị hấp hơi nước và cách khắc phục, xử lý tình trạng này.

Để mua được những loại hạt hút ẩm đạt chất lượng, chúng ta cũng cần nên lưu ý lựa chọn nhưng đơn vị sản xuất uy tín, nhiều kinh nghiệm. Trong đó, công ty TNHH Hanopro Việt Nam là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn và hợp lý.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng Carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các hạt chống ẩm, hạt hút ẩm, giấy chống ẩm theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *