Những lưu ý về cách dán băng keo thùng xốp

Băng keo là vật dụng thông dụng trên thị trường, đặc biệt đối với lĩnh vực đóng gói thùng hàng, hàng hóa. Băng keo sử dụng rất tiện lợi, dễ dàng nhưng để đảm bảo sử dụng băng keo tiết kiệm. Bài viết hôm nay Hanopro sẽ chia sẻ cho các bạn cách dán băng keo thùng xốp chuẩn, đẹp nhất.

Hướng dẫn cách dán băng keo thùng xốp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm

Cách dán băng keo thùng xốp

Băng keo thùng xốp là loại băng keo dùng để dán các miếng xốp cách nhiệt, chống ẩm hoặc bảo vệ các vật dụng, hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Để dán băng keo thùng xốp hiệu quả, bạn cần quan tâm các thông tin như sau:

Chú ý chiều dài đoạn gập băng keo

Mỗi thùng hàng đều có kích thước khác nhau, nên trong việc dán băng keo thùng xốp cần xác định chiều dài đoạn gập băng keo được dán ôm sát vào cạnh thùng. Theo đó, hãy đảm bảo rằng đoạn này vừa đủ để cho thùng hàng được dán chắc chắn. Bởi đoạn chiều dài này quá ngắn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình dán, dài quá thì gây lãng phí băng keo.

Trong hầu hết các trường hợp đóng gói hàng hóa thì nên để chiều dài đoạn gập băng keo từ 4-7cm. Nhưng tùy theo loại băng keo và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn chiều dài đoạn gập băng keo khác nhau. Một số lưu ý về chiều dài đoạn gập như sau:

  • Nếu bạn dùng băng keo trong, bạn nên chọn chiều dài đoạn gập ngắn 1-2cm. Bởi vì băng keo trong có độ trong suốt cao, nếu gập quá dài sẽ làm mất thẩm mỹ cho thùng hàng.
  • Nếu sử dụng băng keo giấy, nên chọn chiều dài đoạn gập vừa phải khoảng 3-5cm. Bởi vì băng keo giấy có độ bền thấp, nếu gập quá ngắn rất dễ bị rách hoặc mất độ dính của băng keo.
  • Nếu dùng băng keo vải, bạn nên chọn chiều dài đoạn gập khoảng 6-10cm. Vì đây là loại băng keo vải có độ co giãn cao, nếu gập quá ngắn sẽ làm xoắn hoặc băng keo dễ bị biến dạng, làm ảnh hưởng đến độ an toàn của thùng hàng.
Cách dán băng keo thùng xốp nhanh chóng

Cách miết băng keo

Một trong cách dán băng keo thùng xốp hiệu quả là loại băng keo dán thùng xốp cần có một lực nhất định để tạo liên kết chắc chắn bám dính tốt giữa băng dính và thùng xốp. Hiện có nhiều người cho rằng miết băng dính sau khi dán là việc làm không cần thiết. Nhưng thực chất là rất quan trọng, bởi khi miết băng dính với lực hợp lý sẽ giúp cho băng dính kết dính hơn với thùng xốp sau khi dán.

Lượng băng keo cần dán

Mặc dù phải dùng đủ số lượng băng keo để dán thùng xốp, tuy nhiên việc dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí và tốn kém. Thông thường, chỉ cần dán một đường ở giữa thùng là đủ đảm bảo niêm phong thùng xốp. Nên bạn cần hạn chế việc dán băng keo quá nhiều lên mặt thùng và hãy lựa chọn loại băng keo có chiều rộng, kích thước phù hợp với thùng để mối dán băng keo chất lượng hơn.

Những lưu ý về cách dán băng keo thùng xốp hiệu quả

Lưu ý khi dán băng keo thùng xốp

Bên cạnh cách dán băng keo thùng xốp, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau đây:

Sử dụng máy cắt băng dính

Để công việc dán băng dính thuận lợi thì bạn nên có sự hỗ trợ của dụng cụ máy cắt băng dính. Đây là sản phẩm giúp tăng hiệu suất làm việc trong công đoạn đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên, cần tìm đơn vị cung cấp dụng cụ cắt băng dính đáng tin cập thì mới đảm bảo độ bền, chất lượng và an toàn khi sử dụng máy cắt trong thời gian dài.

Cách dán và lựa chọn băng keo thùng xốp phù hợp

Lựa chọn loại băng keo phù hợp

Hiện trên thị trường đang có nhiều loại băng keo khác nhau, chúng được sản xuất để đáp ứng nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình loại băng keo dán thùng xốp phù hợp nhất. Một số nguyên tắc khi chọn băng keo như sau:

  • Nếu dùng miếng xốp cách nhiệt thì chọn băng keo có độ dày, độ rộng phù hợp với kích thước của khe hở giữa các miếng xốp. Nên chọn loại băng keo có độ kín, chịu nhiệt cao như băng keo trong, băng keo giấy, băng keo vải để ngăn chặn không khí và nhiệt lượng xâm nhập vào bên trong.
  • Nếu dùng xốp chống ẩm, nên chọn băng keo có độ dính và độ chịu nước cao để bảo vệ miếng xốp tránh tiếp xúc với nước. Bạn có thể chọn băng keo trong, băng keo giấy hoặc băng keo hai mặt tùy theo màu sắc và độ dày của miếng xốp.
  • Nếu sử dụng xốp bảo vệ bạn chọn loại băng keo trong có độ dai, độ co giãn cao để ôm sát và bảo vệ vật dụng trong quá trình vận chuyển.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý về cách dán băng keo thùng xốp đúng cách và tiết kiệm băng keo nhất mà Hanopro vừa chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian, công sức và kinh phí trong công đoạn đóng gói hàng hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm loại băng keo dán thùng xốp siêu bám dính, chất lượng, an toàn với môi trường và người sử dụng, hãy liên hệ với Hanopro để được nhân viên tư vấn, báo giá cụ thể.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *