Thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu màng PE

Màng PE là vật dụng vô cùng quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong việc đóng gói, bảo quản hàng hóa như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, vật dụng hàng ngày,… Bài viết sau đây, Hanopro sẽ cung cấp thông tin về thủ tục nhập khẩu màng PE. Quý khách theo dõi để nắm thông tin cần thiết khi có nhu cầu nhập khẩu màng PE nhé.

Màng PE là gì?

Màng PE hay còn được gọi là cuộn PE, là loại màng được sản xuất từ loại nhựa dẻo. Loại màng này được sản xuất bằng cách thực hiện nóng chảy các hạt nhựa PE ở mức nhiệt độ phù hợp. Màng PE thường có độ đàn hồi khá cao và được sử dụng để bóc, cuốn các sản phẩm, hàng hóa, các vật dụng,… để tránh khỏi bụi và ẩm.

Màng Pe giúp cho thức ăn có thể giữ được lâu hơn, sạch và tươi hơn. Nhờ đặc tính co giãn tốt nên chúng rất hữu ích trong việc giúp cố định các vật dụng, hàng hóa. Ngoài ra, màng PE còn được dùng để bọc hàng, túi xách, những loại thùng có thể tích khoảng từ 1 – 20 lít với kích thước độ dày khác nhau.

Màng PE là gì?

Loại màng này có khả năng chống ẩm, cách nhiệt, chống bụi khá tốt. Màng PE có tính đàn hồi cao, trong suốt. Nhờ vậy mà có thể dễ dàng nhìn thấy được sản phẩm bên trong, thuận tiện cho việc kiểm tra và quản lý hàng hóa.

Màng PE không những giúp cho quá trình thực hiện việc đóng gói được dễ dàng mà còn tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, chúng còn giúp cho sản phẩm được bảo quản khỏi tình trạng nhiễm bẩn.

Màng PE thường được ứng dụng trong việc đóng gói sản phẩm ở các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp.

Dùng màng PE để bọc thực phẩm

Việc sử dụng màng PE đóng gói sản phẩm, hàng hóa là một giải pháp vô cùng tối ưu và hợp lý.

Có các loại màng PE như màng PE quấn tay, màng PE quấn máy, màng PE quấn pallet, màng PE cắt khúc. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại màng phù hợp.

Chính sách nhập khẩu màng PE

Căn cứ Điều 1 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ngày 28/09/2012 của Bộ tài chính sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 1 Thông tư số 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ tài chính.

Căn cứ Điều 2 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ngày 28/09/2012 của Bộ tài chính.

Màng PE không nằm trong danh mục những hàng hóa bị cấm không được phép nhập khẩu và cũng không thuộc những hàng hóa nhập khẩu có điều kiện. Vì vậy, thủ tục nhập khẩu loại màng này sẽ được thực hiện như mặt hàng thông thường khác. Công ty sẽ tiến hành thực hiện thủ tục nhập khẩu theo đúng quy định.

Mã HS

Chúng ta có thể tham khảo mã HS của màng PE theo nhóm 3920: Phiến, tấm, lá, màng, dải bằng plastics không có xốp, chưa gắn lớp mặt, chưa được gia cố, chưa được hỗ trợ, chưa kết hợp với những vật liệu khác.

Màng PE có mã HS là 39201090.

Màng PE Trung Quốc có áp thuế chống phá giá không?

Màng PE Trung Quốc có áp thuế chống phá giá không?

Biểu thuế sẽ được xác định tương ứng với từng mã HS như sau:

3920: Thuế nhập khẩu là từ 5% đến 6%, VAT là 10%.

Được giảm thuế nhập khẩu 0% nếu có CO từ những nước hưởng ưu đãi.

Thủ tục nhập khẩu màng PE

Chứng từ xuất nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu màng PE có bước cuối cùng là thông quan hàng hóa. Do màng này được xác định nhập khẩu giống hàng hóa thông thường nên có hồ sơ bao gồm:

  • Hợp đồng thương mại.
  • Tờ khai hải quan.
  • Packing list.
  • Hóa đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu có).
  • Bill of lading.

Để việc nhập khẩu được suôn sẻ và thành công, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo đúng quy định. Ngoài ra, chúng ta cũng cần nên tham khảo thêm ý kiến, sự tư vấn của những người có chuyên môn để đảm thực hiện đúng và đạt hiệu quả.

Hanopro – đơn vị cung cấp màng PE giá rẻ

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta phần nào hiểu rõ hơn về màng PE và thủ tục nhập khẩu màng Pe này. Để có thể mua được những sản phẩm màng PE chất lượng, uy tín hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp công ty TNHH Hanopro Việt Nam.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *