Góc giải đáp – Màng PE có chịu thuế môi trường không?

Màng PE là vật dụng vô cùng quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng mang lại rất nhiều công dụng hữu ích trong việc đóng gói hàng hóa, bảo quản lương thực, thực phẩm,… Vậy màng PE có chịu thuế môi trường không? Thuế môi trường là gì? Bài viết này sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc về những vấn đề này.

Màng PE là gì?

Trước khi tìm hiểu về màng pe có chịu thuế môi trường không thì chúng ta cần tìm hiểu về loại màng này. Màng PE hay còn được gọi là cuộn PE, là loại màng được sản xuất từ loại nhựa dẻo. Chúng được sản xuất bằng cách thực hiện nóng chảy các hạt nhựa PE ở mức nhiệt độ phù hợp.

Màng PE thường có độ đàn hồi khá cao và được sử dụng để bóc, cuốn các sản phẩm, hàng hóa, các vật dụng,… để tránh khỏi bụi và ẩm. Chúng giúp cho thức ăn có thể giữ được lâu hơn, sạch và tươi hơn. Nhờ đặc tính co giãn tốt nên chúng rất hữu ích trong việc giúp cố định các vật dụng, hàng hóa. Ngoài ra, màng PE còn được dùng để bọc hàng, túi xách, những loại thùng có thể tích khoảng từ 1 – 20 lít với kích thước độ dày khác nhau.

Màng PE là gì?

Chúng có khả năng chống ẩm, cách nhiệt, chống bụi khá tốt. Màng PE có tính đàn hồi cao, trong suốt. Nhờ vậy mà có thể dễ dàng nhìn thấy được sản phẩm bên trong, thuận tiện cho việc kiểm tra và quản lý hàng hóa.

Màng PE không những giúp cho quá trình thực hiện việc đóng gói được dễ dàng mà còn tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, chúng còn giúp cho sản phẩm được bảo quản khỏi tình trạng nhiễm bẩn.

Màng PE thường được ứng dụng trong việc đóng gói sản phẩm ở các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp.

Dùng màng PE bọc thực phẩm

Việc sử dụng màng PE đóng gói sản phẩm, hàng hóa là một giải pháp vô cùng tối ưu và hợp lý.

Có các loại màng PE như màng PE quấn tay, màng PE quấn máy, màng PE quấn pallet, màng PE cắt khúc. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại màng phù hợp.

Thuế môi trường là gì?

Thuế bảo vệ môi trường là gì?

Thuế môi trường khá quan trọng trong việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm có tác động đến môi trường. Để hiểu hơn về việc màng pe có chịu thuế môi trường không thì chúng ta cần hiểu về thuế môi trường.

Theo Khoản 1 Điều 2 Luật Thuế bảo vệ môi trường năm 2010 quy định:

“Thuế bảo vệ môi trường là loại thuế gián thu, thu vào sản phẩm, hàng hóa (sau đây gọi chung là hàng hóa) khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường.”

Căn cứ vào định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu thuế bảo vệ môi trường là khoản tiền cần phải đóng vào ngân sách Nhà nước. Điều này nhằm mục đích kiểm soát sự ô nhiễm và điều tiết những hoạt động gây ảnh hưởng đến môi trường. Việc đánh thuế này cũng giúp hạn chế những hoạt động hay sản phẩm gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường.

Trong luật thuế bảo vệ môi trường này quy định những mặt hàng sẽ chịu thuế như than đá, xăng dầu, thuốc trừ cỏ, túi nilon, thuốc bảo vệ lâm sản,…

Màng PE có chịu thuế môi trường không?

Theo Khoản 4 Điều 3 Luật Thuế bảo vệ môi trường 2010 quy định:

Túi ni lông thuộc diện chịu thuế.”

Khoản 3 Điều 2 Nghị định số 67/2011/NĐ-CP ngày 08/08/2011 quy định:

Đối với túi ni lông thuộc diện chịu thuế (túi nhựa) quy định tại Khoản 4 Điều 3 của Luật Thuế bảo vệ môi trường là loại túi, bao bì nhựa mỏng làm từ màng nhựa đơn HDPE (high density polyethylene resin), LDPE (Low density polyethylen) hoặc LLDPE (Linear low density polyethylen resin), trừ bao bì đóng gói sẵn hàng hóa và túi ni lông đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.”

Khoản 3 Điều 2 Nghị định số 69/2012/NĐ-CP ngày 14/09/2012 quy định:

Đối với túi ni lông thuộc diện chịu thuế (túi nhựa) quy định tại Khoản 4 Điều 3 của Luật thuế bảo vệ môi trường là loại túi, bao bì nhựa mỏng có hình dạng túi (có miệng túi, có đáy túi, có thành túi và có thể đựng sản phẩm trong đó) được làm từ màng nhựa đơn HDPE (high density polyethylene resin), LDPE (Low density polyethylen) hoặc LLDPE (Linear low density polyethylen resin), trừ bao bì đóng gói sẵn hàng hóa và túi ni lông đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.”

Theo đó, những cơ sở sản xuất, kinh doanh hay nhập khẩu những loại màng PE tấm, cuộn ngay cả làm từ loại nhựa LDPE, HDPE,… chỉ cần không đóng thành dạng túi sẽ không cần phải chịu thuế bảo vệ môi trường. Qua thông tin này, mỗi nhà kinh doanh sẽ hiểu hơn về việc màng pe có chịu thuế môi trường hay không.

Hanopro – chuyên cung cấp màng PE an toàn, chất lượng

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta phần nào hiểu rõ hơn về màng PE và thuế môi trường. Mong là giúp khách hàng hiểu hơn về việc màng pe có chịu thuế môi trường không. Để có thể mua được những sản phẩm màng PE chất lượng, uy tín hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp công ty TNHH Hanopro Việt Nam.

Nhà máy sản xuất của công ty TNHH Hanopro Việt Nam

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *