Hanopro ký hợp đồng với tập đoàn SG CHEM – Hàn Quốc

Tập đoàn SG Chem Hàn Quốc và Hanopro (Việt Nam) ký kết Biên Bản Ghi Nhớ (MOU) hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ sản xuất băng dính, băng keo tại MDEC 2013, Vĩnh Long dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng bộ KHCN Nguyễn Quân.

Ngày 24/11/2013, Giám đốc Hanopro ông Tạ Đức Sơn đã cùng Chủ tịch tập đoàn SG Chem Hàn Quốc ông Chem An Chang Doek ký biên bản ghi nhớ khởi động cho chuỗi sự kiện hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ băng dính bảo vệ bề mặt trước sự chứng kiến của Bộ Trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Nguyễn Quân, Thứ trưởng Trần Việt Thanh, hơn 600 đại biểu là các lãnh đạo các tỉnh thành, các đại sứ quán, cơ quan truyền thông báo chí trong cả nước tại Buổi Tọa Đàm Trao Đổi Công Nghệ Đồng Bằng Sông Cửu Long (MDEC 2013).

Hanopro Việt Nam và SG Chem Hàn Quốc sau thời gian dài xúc tiến hợp tác thương mại, khảo sát thị trường, với sự chủ trì của Bộ Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam ngày 24/11/2013 đã chính thức ký kết đầu tư hợp tác chuyển giao công nghệ băng dính (băng keo) bảo vệ bề mặt. Giai đoạn đầu tư ban đầu có giá trị trên 1,5 triệu Đô la Mỹ, dự kiến triển khai đầu quý 1 năm 2014. Lễ ký kết giữa Hanopro Việt Nam và SG Chem Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Bộ Trưởng Bộ Khoa học công Nghệ Nguyễn Quân ( người đứng thứ 5 từ trái sang), Thứ Trưởng Trần Việt Thanh (người đứng ngoài cùng bên phải), và các lãnh đạo các tỉnh ngành liên quan, tại Buổi Tọa Đàm Trao Đổi Công Nghệ Đồng Bằng Sông Cửu Long MDEC 2013.

Tập đoàn SG Chem thành lập năm 1972 được biết đến là doanh nghiệp mạnh của Hàn Quốc ở các lĩnh vực chính là: Cung cấp công nghệ, thiết bị sản xuất băng dính, đặc biệt là băng  dính bảo vệ bề mặt;. SG Chem có trên 40 năm kinh nghiệp phát triển công nghệ, sản xuất và nghiên cứu Băng dính bảo vệ bề mặt.

Băng dính bảo vệ bề mặt là một sản phẩm đặc chủng dùng để che phủ bề mặt các sản phẩm kim loại, nhựa,.. với đặc tính là độ bám dính vừa đủ, không để lại keo trên bề mặt sản phẩm, giúp bảo bệ sản phẩm khỏi chầy xước trong quá trình vận chuyển, trưng bày. Sản xuất băng dính bảo vệ bề mặt đòi hỏi sự đầu tư tương đối lớn về công nghệ, thiết bị. Hiện nay, tại Việt Nam, chưa có 1 đơn vị nào sản xuất trực tiếp sản phẩm phẩm băng keo bảo vệ bề mặt. Hoàn toàn chúng ta đang nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Theo đánh giá  việc hợp tác chuyển giao công nghệ và đầu tư vào lĩnh vực này sẽ là bước đột phá lớn, chưa từng có, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và khu vực cũng như nâng cao tính cạnh của doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế trong ngành đóng gói, băng keo. Việc hợp tác này sẽ đem lại sự tiện ích rất lớn cho các doanh nghiệp trong nước, và các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Theo kế hoạch, đến giữa quý 3 năm 2014, Liên Doanh hợp tác sẽ bắt đầu xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

Ông Chem cho biết Tập đoàn SG Chem Hàn Quốc tự hào, và tin tưởng được hợp tác với Hanopro Việt Nam, – một đơn vị rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực băng dính trong suốt 10 năm qua. Về phía  Hanopro Việt Nam, Giám đốc – ông Sơn cũng bày tỏ quyết tâm cao, tin tưởng vào sự thành công của dự án hợp tác với đối tác phía Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc cũng chính thức gửi lời mời lãnh đạo, và cán bộ công ty Hanopro ( Việt Nam) sang thăm chính thức SG Chem tại Busan, Hàn Quốc vào tháng 12 tới.

Các lãnh đạo đại diện cho bộ Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Quân, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cùng các lãnh đạo đông đảo tỉnh thành, đại sứ quán tham dự đều bày tỏ quan tâm sâu sắc trước sự kiện hợp tác giữa Hanopro Việt Nam và SG Chem Hàn Quốc. Sự kiện cũng được các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đánh giá là hoạt động đáng chú ý nằm trong chuỗi chương trình thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *