Phân biệt màng PE và màng PET về công dụng, tính năng chi tiết

Màng PE và màng PET đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy điểm giống và khác nhau của 2 loại màng này là gì? Làm cách nào để có thể phân biệt màng PE và PET? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về 2 loại màng này.

Tổng quan về màng PE và màng PET

Màng PE thường được sử dụng nhiều trong quấn pallet, giúp cố định sản phẩm, hàng hóa, dùng trong việc đóng gói. Màng PE được sản xuất từ những hạt nhựa LDPE, có màu trong suốt, còn được gọi bằng những tên khác là màng căng công nghiệp hay màng chít.

Màng PE là gì?

Màng PET được sản xuất từ nhựa an toàn đối với con người và môi trường. Chúng được cấu tạo từ hạt Polyethylene terephthalate (viết tắt là PET). Đây là loại màng nhựa được sử dụng nhiều trong các ngành như điện tử, thời trang,…

Màng PET là gì?

Điểm giống nhau giữa màng PE và màng PET

Màng PE và PET giống nhau về tính chất như trong suốt, có độ bền, có tính mềm dẻo, độ giãn tốt, có khả năng chống thấm nước, không thể tác dụng với những dung môi hóa học như este, axit, bazơ ở điều kiện thường, không thể tác dụng với N2, O2, CO2,…

Màng PE và màng PET đều được dùng phổ biến trong ngành bao bì, giá thành rẻ. Cả 2 loại màng này đều có thể tái chế và được dùng để sản xuất những sản phẩm nhựa mới.

Phân biệt màng PE và màng PET

Bên cạnh những điểm giống nhau trên, màng PE và màng PET cũng có những điểm khác biệt về nguyên liệu sản xuất, công dụng, tính năng, khả năng chịu nhiệt.

Nguyên liệu sản xuất

Màng PE được sản xuất từ polyethylene, có khả năng chịu lực rất tốt, độ dẻo cao. Do đó, chúng có thể chống được nước và bụi bẩn. Màng PE thường được dùng để bọc sản phẩm, hàng hóa, bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Trong khi đó, màng PET được sản xuất từ polyethylene terephthalate, thường được dùng trong ngành dệt may hay làm những tấm phim X quang. Màng PET còn được các công ty sản xuất nhựa khay thực phẩm, chai lọ sử dụng. Nhất là đối với ngành quảng cáo phim và in ấn.

Các hạt nhựa polyethylene terephthalate

Công dụng, tính năng

Màng PET thường được dùng trong phim chụp X quang, may mặc, sản xuất nhựa đựng thực phẩm, chai lọ.

Công dụng của màng PET

Màng PE có khả năng chống bụi bẩn và nước nên được sử dụng trong việc bọc thực phẩm, hàng hóa, nhằm giúp cho sản phẩm tránh khỏi những tác động trong quá trình vận chuyển.

Khả năng chịu nhiệt

Màng PE thường có bề mặt bóng loáng, có tính mềm dẻo, chống được khí O2, N2, CO2, dầu mỡ kém. Còn màng PET có khả năng chống thấm khí O2, CO2 tốt hơn màng PE.

Màng PE khi được tiếp xúc với những chất tẩy hoặc tinh dầu thơm sẽ có hiện tượng căng phồng và hư hỏng. Màng PET có khả năng chịu được các lực va chạm mạnh, có độ bền cơ học rất cao.

Màng PE có khả năng chịu nhiệt cao (dưới 230 độ C) ở trong thời gian ngắn. Còn màng PET có khả năng chịu nhiệt từ khoảng -90 độ C đến khoảng 200 độ C và vẫn có thể giữ nguyên cấu trúc hóa học. Thậm chí, ở điều kiện nhiệt độ khoảng 100 độ C, tính chống thấm khí của màng PET vẫn có thể được giữ nguyên.

Xét về mặt cơ học, màng PET sẽ có độ bền cao hơn màng PE. Nếu nhu cầu của chúng ta chỉ là đóng gói hàng hóa thì màng PE cũng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Để hàng hóa không bị ướt và hạn chế tình trạng sản phẩm bị hư hại thì ngoài thùng giấy, chúng ta có thể dùng lớp màng PE để phủ thêm bên ngoài. Đặc biệt, vào những mùa mưa sẽ hay có những cơn mưa bất chợt, thì việc dùng màng PE sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa.

Hanopro – Đơn vị cung cấp màng PE, PET chất lượng

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta phần nào hiểu rõ hơn về màng PE, màng PET và cách phân biệt 2 loại màng này. Để có thể mua được những sản phẩm màng PE và màng PET chất lượng, uy tín hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp công ty TNHH Hanopro Việt Nam.

Kể từ lúc thành lập, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng phạm vi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất băng dính, thùng carton, túi PE, màng cuốn PE, in ấn tem nhãn và cung cấp hạt chống ẩm, phụ liệu may mặc, bảo hộ lao động.

Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các loại túi PE, HDPE,… theo yêu cầu, quy cách của khách hàng đưa ra và cam kết về dịch vụ, chất lượng mà chúng tôi đem đến

Quý khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên, với giá cả cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 024 62 575 888/333

Fax: 024 62 575 999

Hotline: 096 7899 777

Email: kinhdoanh@hanopro.com

Website: https://hanopro.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *