Cách làm đồ cắt băng keo cầm tay từ dây rút cực đơn giản

Băng keo là một trong những vật dụng rất phổ biến, được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, khi các bạn phải dùng băng keo quá nhiều lần và liên tục thì việc cắt băng keo theo cách thông thường rất mất thời gian. Do vậy, Hanopro sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ cắt băng keo cực hữu ích giúp xé đoạn băng keo cực nhanh mà không dùng kéo hay tốn nhiều sức.

Cách làm đồ cắt băng keo chỉ từ dây rút nhựa đơn giản tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ

Cách làm đồ cắt băng keo từ dây rút khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

  • 1 dây rút nhựa: Đây là loại dây được sử dụng để buộc các dây điện lại với nhau. Nên chọn loại dây rút nhựa có chiều dài khoảng 20cm và độ rộng khoảng 4mm để phù hợp với cuộn băng keo.
  • 1 cuộn băng keo: Sử dụng loại băng keo có đường kính trong khoảng 7cm và độ rộng khoảng 2cm để công đoạn cắt băng keo diễn ra dễ dàng.
  • 1 kìm cắt: Cần kìm cắt để cắt dây rút nhựa theo kích thước mong muốn. Bạn có thể mua kìm cắt ở cửa hàng điện và chọn loại kìm cắt có lưỡi sắc và cán chắc chắn để dễ sử dụng.
Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện cách làm đồ cắt băng keo

Lưu ý: Có thể sử dụng bất kỳ loại băng keo nào tùy theo nhu cầu của bạn, nhưng nên chọn loại băng keo có độ bám dính chắc, độ bền phù hợp. Cần bảo quản băng keo dính ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và không tiếp xúc trực tiếp với nước. Ngoài ra, dây rút nhựa nên ưu tiên lựa loại dây rút nhựa có độ dai, độ cứng vừa phải và bảo quản trong điều kiện khô ráo thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì dây sẽ bị giòn và gãy.

Các bước làm đồ cắt băng keo cầm tay

Các bước làm đồ cắt băng keo từ dây rút nhựa tại nhà khá đơn giản. Hãy cùng theo dõi để có thể sử dụng băng keo dính thuận tiện, nhanh chóng hơn nhé.

Bước 1: Thắt dây rút vào băng dính.

Đầu tiên, bạn lấy sợi dây rút với độ dài vừa đủ và thắt chặt vào cuộn băng dính theo hình vòng tròn. Kế tiếp thắt ở phần giữa cuộn băng keo, sao cho hai đầu của dây rút nhựa ở mức ôm sát vào cuộn băng keo và còn thừa ra một khoảng 10cm. Bạn nên thắt nhiều vòng để tăng độ chắc chắn và căng nhẹ dây rút để dây không bị lỏng lẻo.

Thắt dây rút nhựa ôm sát vào giữa cuộn băng keo

Bước 2: Cắt lấy phần nhọn.

Sau khi rút dây vào cuộn băng dính, bạn dùng bạn dùng kìm cắt bỏ đi phần thừa của cọng dây rút nhựa, nhưng vẫn chừa dư ra một đoạn ngắn khoảng 2cm chứ không cần cắt quá sát. Nên cắt góc vuông hoặc góc nhọn để tạo một lưỡi dao sắc bén và chú ý làm cẩn thận để không làm rách băng dính hay làm trầy xước tay của mình.

Bước 3: Cắt băng keo như thường.

Cuối cùng, bạn dùng một tay kéo băng keo và tay còn lại cầm phần dây rút nhựa. Sau đó dùng ngón cái của mình để vào phần đầu nhọn dây rút và ấn mạnh xuống phần băng dính để cắt bỏ đoạn băng keo mà bạn muốn.

Sử dụng phần dây rút thừa và ấn mạnh xuống băng keo để cắt bỏ đoạn băng keo mà mình muốn

Bạn nên giữ chặt cuộn băng keo trong tay và đưa phần nhọn của dây rút qua lại trên bề mặt băng keo để cắt đều và đẹp hơn.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách làm đồ cắt băng keo bằng dây rút đơn giản tại nhà. Bạn có thể sử dụng đồ cắt băng keo này cho nhiều mục đích khác nhau như trang trí, gói quà, đóng gói hàng hóa hay sửa chữa đều được.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua loại băng keo dán để phục vụ cho các mục đích khác nhau thì có thể tham khảo băng keo của Hanopro. Hanopro là công ty hàng đầu Việt Nam có dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn về số lượng lẫn chất lượng và thân thiện với môi trường nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hoàn thành công đoạn cắt đoạn băng keo mà không dùng đến kéo

Trên đây là cách làm đồ cắt băng keo từ dây rút mà không cần dùng kéo, giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hãy cùng chia sẻ cách làm này đến bạn bè, người thân để tất cả mọi người không gặp khó khăn với việc dùng băng keo nữa.

Để đặt mua băng keo siêu dính của Hanopro, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0981 006 000 để được tư vấn từng loại băng keo phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *