INTERVIEW | Báo thể thao văn hoá và cuộc phỏng vấn với CEO Tạ Đức Sơn (Công ty TNHH Hanopro Việt Nam)

“Nỗ lực kiến tạo để Hanopro trở thành nơi làm việc lý tưởng. Lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời dám khác biệt, quyết liệt đổi mới để hòa nhập, hội nhập và thành công”.

Những thành công thường nằm sau khúc cua, khuất tầm nhìn và rất gian nan” – CEO Tạ Đức Sơn (Công ty TNHH Hanopro Việt Nam) nói. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hanopro (2002 – 2022), ông Tạ Đức Sơn (CEO Hanopro) đã có những chia sẻ thông tin và góc nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp “Made in Vietnam” này.

CEO Tạ Đức Sơn (Công ty TNHH Hanopro Việt Nam)
CEO Tạ Đức Sơn (Công ty TNHH Hanopro Việt Nam)

Văn hóa doanh nghiệp của Hanopro là gì, thưa ông?

Ai cũng quan trọng. Ai cũng có thể bị thay thế, bao gồm cả tôi! Mọi thứ không ngừng chuyển động và trở nên khác đi so với nó trước đó bởi dòng chảy cuộc sống. Vậy nên bản chất của cuộc sống sẽ là: biến đổi, thích nghi và tồn tại. Ai không thể thích nghi, người ấy sẽ bị thay thế.

Doanh nghiệp Hanopro dưới sự điều hành của ông đã tạo ra bao nhiêu việc làm? 

Chúng tôi có hàng trăm cán bộ, công nhân viên, chưa kể có những thời kỳ cao điểm, Hanopro phải huy động hàng trăm nhân lực thời vụ, phần đông họ là người dân địa phương, nơi Hanopro đặt nhà máy sản xuất ở đó.

Hanopro có hàng trăm cán bộ, công nhân viên.
Được biết, CEO Tạ Đức Sơn là người yêu thích văn hóa phương đông, đặc biệt là triết học, giáo lý Khổng giáo? 

Câu nói của Đức thánh Khổng Tử: “Ai chinh phục được chính mình là chiến binh hùng mạnh nhất”, có điểm tương đồng với một câu nói của phương tây mà tôi cũng rất thích, đó là: “Niềm đam mê lớn nhất đời tôi, là có thể vượt lên chính mình của ngày hôm qua”. 

Nói thì dễ thôi, nhưng thực hiện được việc đó không hề đơn giản. Vì theo thời gian nhiệt huyết sẽ giảm dần, để giữ được “tinh thần khởi nghiệp”, cũng như áp dụng triết học Khổng giáo vào việc vận hành doanh nghiệp Hanopro tôi phải nỗ lực thực hiện theo từng giai đoạn: trong tuần, trong tháng, trong quý, trong năm và kế hoạch 5 năm, 10 năm,…

CEO Tạ Đức Sơn là người yêu thích văn hoá phương đông.

Vậy kế hoạch 5 năm tiếp theo của ông với Hanopro là gì? 

Chủ động làm chủ công nghệ, sản xuất được những chi tiết dù là nhỏ nhất của sản phẩm; hoàn thiện dây chuyền, tinh gọn công đoạn, tối ưu, tăng tốc, tăng tính cạnh tranh về chất lượng và giá thành sản phẩm,… 

Tạo ra sự khác biệt, sự lờ nhờ, hời hợt không khiến doanh nghiệp của bạn chết ngay mà sẽ khiến doanh nghiệp “sống mòn” hoặc “chết dần đều từng tế bào”. Hanopro luôn kiên trì kiếm tìm sự vượt trội, phải khác biệt trong từng sản phẩm. Toàn lực hướng đến việc tăng sản lượng, tăng giá trị xuất khẩu mặt hàng Made in Vietnam ra thế giới. Cần có thêm nhiều thị trường xuất khẩu, giảm rủi ro khi xảy ra “sự cố” ở từng nước, hoặc từng khu vực khác nhau.

CEO Tạ Đức Sơn: “Hanopro luôn kiên trì tìm kiếm sự vượt trội, khác biệt trong từng sản phẩm”.

Quý 1-2-3/2022, Hanopro đã đạt được những thành tựu gì (dưới sự điều hành, dẫn dắt của ông)?

Nhiều lắm, to to nhỏ nhỏ đều có, nhưng có lẽ nổi bật không thể không kể đến: thanh nẹp do Hanopro trực tiếp sản xuất với chất lượng được kiểm soát tốt và giá cả rất cạnh tranh.

Hanopro đã đưa sản phẩm 4Au ra thị trường (sản phẩm được phát triển riêng cho ngành sơn, sửa và sản xuất ô tô).

Dưới sự chèo lái và điều hành của CEO Tạ Đức Sơn, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã đạt được khá nhiều thành tựu.

Sản phẩm mới của Hanopro có ưu/nhược điểm ra sao? Ông có thể “bật mí” doanh số của sản phẩm này?

4Au là sản phẩm không để lại keo sau quá trình sơn ô tô dù sau hơn 72h sơn lên bề mặt thân vỏ ô tô. Ngoài ra, 4Au-M88, 4Au-M9, 4Au-168 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác so với việc dùng giấy báo thủ công khi sơn ô tô như trước đây.

Sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng cũng phần nào chứng minh đây là sản phẩm ổn định về chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.

Cảm ơn ông đã chia sẻ!

Toàn bộ chi tiết cuộc bài phỏng vấn.

Thông tin Công ty TNHH Hanopro Việt Nam:

• Hotline: 09.7337.0111 – eMail: sales@hanopro.com

• Hệ thống website: hanopro.comhanopro.com.vn – tape.vn

• Mã số thuế: 0104079237

• Phòng Kinh doanh Hà Nội: Số nhà TT14, Đường bờ sông Sét, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *