CEO Tạ Đức Sơn: ‘dám khác biệt, quyết liệt đổi mới để hòa nhập và hội nhập, là việc mà chúng tôi theo đuổi’

“Nỗ lực kiến tạo để Hanopro trở thành nơi làm việc lý tưởng. Lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời dám khác biệt, quyết liệt đổi mới để hòa nhập và hội nhập, là những việc mà chúng tôi theo đuổi” – CEO Tạ Đức Sơn (Công ty TNHH Hanopro Việt Nam) nói.

Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập (2002 – 2023), Đời sống và Pháp luật đã có cuộc phỏng vấn ông Tạ Đức Sơn (CEO Hanopro), để quý độc giả có thêm thông tin và góc nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp Việt Nam (Made in Vietnam) đáng tự hào này.

CEO Tạ Đức Sơn (Công ty TNHH Hanopro Việt Nam).

* Văn hóa doanh nghiệp của Hanopro là gì, thưa ông?

– Ai cũng quan trọng. Ai cũng “có thể” bị thay thế, bao gồm cả tôi!

– Mọi thứ không ngừng chuyển động và trở nên khác đi so với nó trước đó, bởi dòng chảy cuộc sống – cũng giống như một dòng sông, mãi chảy về phía trước,… Vậy nên bản chất của cuộc sống sẽ là: biến đổi, thích nghi và tồn tại. Ai không thể thích nghi, người ấy sẽ bị thay thế.

* Doanh nghiệp Hanopro dưới sự điều hành của ông, đã tạo ra bao nhiêu việc làm?

– Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi có tất cả 230 cán bộ, công nhân viên, biên chế chính thức (ký kết hợp đồng dài hạn); chưa kể có những thời điểm cao điểm, Hanopro phải huy động hàng trăm nhân lực thời vụ, phần đông họ là người dân địa phương, nơi Hanopro đặt nhà máy sản xuất ở đó.

Hiện tại, Hanopro có 230 cán bộ, công nhân viên biên chế.

* Được biết, CEO Tạ Đức Sơn là người yêu thích văn hóa phương đông, đặc biệt là triết học, giáo lý Khổng giáo?

– Câu nói của Đức thánh Khổng Tử: “Ai chinh phục được chính mình là chiến binh hùng mạnh nhất”, có nhiều điểm chung với một câu nói mà tôi cũng rất thích, đó là: “Niềm đam mê lớn nhất đời tôi, là có thể vượt lên chính mình của ngày hôm qua”.

– Nói thì dễ thôi, nhưng thực hiện được việc đó không hề đơn giản. Vì theo thời gian, thuận theo dòng chảy của tự nhiên, nhiệt huyết sẽ giảm dần, nên để giữ được “tinh thần khởi nghiệp”, cũng như áp dụng triết học Khổng giáo vào việc vận hành doanh nghiệp Hanopro – là việc mà tôi luôn nỗ lực thực hiện, theo từng giai đoạn: trong tuần, ttong tháng, trong quý, trong năm và kế hoạch 5 năm, 10 năm,…

CEO Tạ Đức Sơn là người yêu thích văn hóa phương đông.

* Vậy kế hoạch 5 năm tiếp theo của ông với Hanopro là gì?
– Chủ động làm chủ công nghệ, sản xuất được những chi tiết dù là nhỏ nhất của sản phẩm; hoàn thiện dây chuyền, tinh gọn công đoạn, tối ưu, tăng tốc, tăng tính cạnh tranh về chất lượng và giá thành sản phẩm,…

– Tạo ra sự khác biệt; “khác biệt hay là chết”; “sự lờ nhờ, hời hợt” không khiến doanh nghiệp của bạn chết ngay – mà sẽ khiến doanh nghiệp “sống mòn” hoặc “chết dần đều, từng tế bào”. Hanopro luôn kiên trì kiếm tìm sự vượt trội, phải khác biệt trong từng sản phẩm.

– Toàn lực hướng đến việc tăng sản lượng, tăng giá trị xuất khẩu mặt hàng Made in Vietnam ra thế giới. Cần có thêm nhiều thị trường xuất khẩu, giảm rủi ro khi xảy ra “sự cố” ở từng nước, hoặc từng khu vực khác nhau.

CEO Tạ Đức Sơn: “Hanopro luôn kiên trì kiếm tìm sự vượt trội, khác biệt trong từng sản phẩm”.

* Quý 1-2-3/2022, Hanopro đã đạt được những thành tựu gì (dưới sự điều hành, dẫn dắt của ông)?

– Nhiều lắm, to to nhỏ nhỏ đều có, nhưng có lẽ nổi bật không thể không kể đến: nhà máy 6.000m2 sản xuất ống lõi giấy và thanh nẹp tại thị trấn Cẩm Giang, tỉnh Hải Dương chính thức đi vào hoạt động.

– Hiện thanh nẹp do Hanopro trực tiếp sản xuất, nên chất lượng được kiểm soát tốt, giá cả rất cạnh tranh.

– Hanopro đã đưa sản phẩm 4Au ra thị trường (sản phẩm được phát triển riêng cho ngành sơn, sửa và sản xuất ô tô), hiện đã phủ khắp (60-70% các gara ở miền Bắc).

Dưới sự chèo lái và điều hành của CEO Tạ Đức Sơn, công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã đạt được khá nhiều thành tựu.

* Sản phẩm mới của Hanopro có ưu/nhược điểm ra sao? – Ông có thể “bật mí” doanh số của sản phẩm này?

– 4Au là sản phẩm không có nhược điểm, ưu việt, hoàn hảo. Đặc biệt không để lại keo sau quá trình sơn ô tô được thực hiện, (dù sau hơn 72h dán lên bề mặt thân vỏ ô tô); Ngoài ra, 4Au-M88, 4Au-M9, 4Au-168 sẽ giúp bạn tiết kiệm 80% thời gian thao tác, so với việc dùng giấy báo thủ công (khi sơn ô tô) như trước đây.

– Mỗi tháng, Hanopro xuất xưởng ≈ 400.000 cuộn 4Au, (tương đương khoảng 2 tỷ đồng doanh số). Đây là con số tương đối ấn tượng, bởi con số này lặp lại và tăng dần đều hàng tháng.

– Sự hồi đáp tích cực từ phía khách hàng, cũng phần nào chứng minh: đây là sản phẩm ổn định về chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.

4Au là sản phẩm không có nhược điểm, ưu việt, hoàn hảo.

* Ông có thể chia sẻ về những giá trị cốt lõi, mà Hanopro đang theo đuổi hiện nay?

– Việc tồn tại 20 năm qua, và vượt qua đại dịch một cách vững vàng, ngoạn mục, cũng như liên tục mở rộng quy mô nhà xưởng, gia tăng khách hàng trong và ngoài nước đối với tôi: đó là tấm bằng khen lớn nhất của Hanopro rồi.

– Điều này là động lực, là điểm tựa, trở thành bệ phóng để Hanopro tiếp tục đổi mới, luôn giữ được đam mê như khi khởi nghiệp.

– Tại Hanopro, chúng tôi theo đuổi những giá trị cốt lõi sau đây: “lắng nghe, thấu hiểu, thích ứng, khác biệt, hòa nhập và hội nhập!

* Hanopro sở hữu đại sảnh đón khách rất hoành tráng, đó có phải là chủ ý của ông?

Đại sảnh đón khách – Công ty TNHH Hanopro Việt Nam.

– Đây là một câu hỏi đầy bất ngờ (cười); đầu tiên phải nói thật là tôi yêu cái đẹp và đam mê sự hoàn hảo – đó là lý do chủ chốt (trước nhất) đã.

– (Tiếp đến) hãy thử tưởng tượng, bạn đi làm mà như đi dạo trong công viên thì công việc sẽ “nhẹ nhàng” lắm. Đương nhiên, đại sảnh này sẽ góp phần tạo ấn tượng tốt với quý đối tác, khách hàng. Chưa biết doanh nghiệp của anh thế nào, chứ cứ nhìn cơ ngơi này cũng phần nào yên tâm xuống tiền hợp tác rồi.

* Cảm ơn ông đã chia sẻ!

Được thành lập từ năm 2002, trải qua 21 năm xây dựng, hình thành và phát triển, vươn lên trở thành doanh nghiệp đóng gói bao bì, sản phẩm băng dính, màng chít PE, hạt chống ẩm,… với quý mô lớn, đủ điều kiện cung ứng cho hàng ngàn doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ ở Việt Nam, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau, nổi bật phải kể đến như: Samsung, Hyundai, Canon, LG, Yamaha, Honda, Sumitomo, Orion, Toto, KokKok,…

Hanopro cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc, chinh phục 5 châu lục khi xuất khẩu thành công (mặt hàng băng dính, màng PE) qua những quốc gia như: Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn, Hà Lan, Hy Lạp, Nigeria, Angola, Arập Xê-ut, Úc, New zealand, Singapre, Senagal, Maroc,…

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng; nhà xưởng chuẩn chất xanh-sạch-đẹp và đồng bộ. Dưới sự điều hành của CEO Tạ Đức Sơn, tập thể công ty Hanopro cam kết nỗ lực hết mình, đem đến những giá trị gia tăng không ngừng, trao gửi quý đối tác và các khách hàng gần xa.

Đồng chí Lê Anh Quân (ảnh trái) – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, huyện Gia Lâm đến thăm, chúc tết và tặng quà Công ty TNHH Hanopro Việt Nam. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Gia Lâm.

Xem thêm: Tại đây

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *